Thứ tư, 13/12/2017 - 10:12|

Điệu nhảy Cha cha cha vào trường học

Gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ đoạn video về màn đồng diễn điệu nhảy Cha cha cha rất đẹp trong giờ thể dục giữa giờ của cô trò trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi).

Điệu nhảy Cha cha cha không còn xa lạ với học trò, nhưng tập thể dục giữa giờ bằng các bước nhảy sôi động lại là điều hoàn toàn mới mẻ và không kém phần thú vị. Hoạt động này đang được học sinh trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm tích cực thực hiện. Cô Hiệu trưởng Đoàn Thị Thuý Diễm bật mí: “Để có được màn đồng diễn tuyệt vời như vậy, 800 vũ công nhí cùng 60 giáo viên của trường đã cố gắng sắp xếp thời gian tập khoa học, hợp lý và nỗ lực khổ luyện suốt thời gian qua. Trước hết, các vũ công nhí của từng lớp tập cùng giáo viên chủ nhiệm trong khung giờ phù hợp. Các thầy cô khác thì ở lại tập sau giờ làm việc. Sau đó, các khối, lớp lần lượt tập luyện với nhau rồi mới ráp đội hình toàn trường để cho ra mắt màn đồng diễn hoàn hảo nhất”.

Với nhu cầu đổi mới hoạt động thể chất lẫn hoạt động ngoài giờ lên lớp kết hợp với chương trình dạy kỹ năng, năng khiếu cho học sinh trên toàn thành phố, ngay từ đầu năm 2017, Phòng Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) TP. Quảng Ngãi đã mạnh dạn đưa điệu nhảy khiêu vũ Cha cha cha vào trường học. Bước đầu thực hiện thí điểm ở trường TH Nguyễn Nghiêm và THCS Nghĩa Lộ đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi. Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Chuyên viên Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi cho biết: “Để thực hiện được hoạt động này là nhờ có sự đầu tư, quan tâm, đồng lòng hưởng ứng của Ban giám hiệu, thầy cô và các em học sinh. Trong năm học tới, các điệu khiêu vũ sẽ được nhân rộng đến tất cả trường học ở thành phố”.

doi 1.jpg

• Giờ tập thể dục “mới lạ” ở trường TH Nguyễn Nghiêm.
  • doi 2.jpg
  • Các thầy cô tích cực tham gia cùng học sinh. Thông qua hoạt động này, tình thầy trò càng thêm gần gũi.
  • doi 3.jpg
  • doi 4(1).jpg
  • Văn nghệ là một trong những thế mạnh của trường TH Nguyễn Nghiêm.
  • doi 5.jpg
  • Các bạn học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích như: tham quan, tìm hiểu triển lãm nghề đan mây tre, dệt thổ cẩm và làm rượu cần ở huyện miền núi Ba Tơ của tỉnh...
  • doi 6.jpg
  • Những nỗ lực của thầy và trò nhà trường đã được Phòng GD&ĐT và Thành Đoàn TP. Quảng Ngãi ghi nhận, biểu dương.
  • doi 7.jpg
  • Cô Hiệu trưởng Đoàn Thị Thuý Diễm, người “truyền lửa” cho các hoạt động của nhà trường, cùng các em học sinh thân yêu.