18:18 ICT Chủ nhật, 26/04/2015

THƯ VIỆN TÀI LIỆU


Mở tất cả | Đóng tất cả

DANH NGÔN

Không bè bạn, thế giới chỉ còn có hoang vu.Anonymous

QUẢNG CÁO

Hệ thống thống kê giáo dục
Phổ cập giáo dục - Chống mù chữ
Tỉnh Quảng Ngãi
Sở GD&ĐT Quảng Ngãi
Cổng thông tin Bộ GD&ĐT

Trang nhất » Giới thiệu

Quang cao giua trang

Giới thiệu chung

 
Lời giới thiệu:
 
          Theo Quyết định số 03/2012/QĐ-UBND ngày 19/3/2012 của Chủ tịch UBND Thành phố Quảng Ngãi, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi là cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND Thành phố, có nhiệm vụ giúp UBND Thành phố thực hiện chức năng quản lí nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.
          Phòng GD-ĐT Thành phố hiện đang quản lý 37 đơn vị, gồm: 31 đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập và 6 đơn vị giáo dục mầm non tư thục. Đồng thời, Phòng GD-ĐT còn phối hợp với UBND các xã, phường chỉ đạo hoạt động của 10 Trung tâm giáo dục cộng đồng và theo dõi nhiều nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập trên địa bàn.
          Trong quá trình phấn đấu vì mục tiêu đổi mới sự nghiệp giáo dục-đào tạo, thực hiện các nhiệm vụ của UBND Thành phố và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi giao, Phòng GD-ĐT Thành phố đã đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực: Phát triển mạng lưới trường lớp, đa dạng hóa các loại hình trường; huy động học sinh trong độ tuổi đến trường; nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên. Ngoài ra, Phòng GD-ĐT Thành phố luôn tập trung tham mưu đầu tư xây dựng mới, nâng cấp cơ sở vật chất trường học theo hướng tầng hóa, hiện đại hóa và chuẩn hóa; tăng cường trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy- học và đổi mới chương trình giáo dục. Đồng thời, Phòng GD-ĐT Thành phố luôn chăm lo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục phối hợp trong và ngoài nhà trường...
          Đến nay, toàn thành phố có 100% đơn vị xã, phường đạt chuẩn quốc gia về xóa mù chữ, phổ cập Giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập Giáo dục THCS và đang thực hiện Đề án Phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi.
           Trong xu thế thành phố Quảng Ngãi tập trung hoàn thiện các tiêu chí, hướng đến đạt đô thị loại II vào năm 2015, ngành GD-ĐT Thành phố tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các đề án: Phát triển giáo dục thành phố Quảng Ngãi giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020; Qui hoạch mạng lưới trường lớp học trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi giai đoạn 2011-2020; Điều chuyển cán bộ quản lý trường học thuộc thành phố Quảng Ngãi giai đoạn 2011-2015. Đó là những cở sở có ý nghĩa quyết định cho những bước tiến mới của ngành giáo dục thành phố.  
 
            Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Thành ủy, UBND Thành phố Quảng Ngãi, các phòng, ban, xã, phường và sự tin tưởng của nhân dân thành phố, cùng với sự nỗ lực của chính mình, chắc chắn trong thời gian không xa giáo dục thành phố Quảng Ngãi sẽ giải quyết được các bài toán đặt ra về nâng cao chất lượng giáo dục, phẩm chất nhà giáo và tăng cường cơ sở vật chất, kỷ luật kỉ cương học đường !
  
                                                                                                                                                                          Phòng GD&ĐT Thành Phố Quảng Ngãi 
 
 

TIN VẮN

Kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 - 20.11.3013

Nhân kỉ niệm 31 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.1982 – 20.11.2013
Ban tổ chức buổi lễ kỉ niệm mời ban giám hiệu các trường tham dự buổi lễ tại Hội trường UBND thành phố vào lúc 7 giờ 30 ngày 19.11.2013

Trong ngày 20.11.2013, các trường sắp xếp để học sinh được nghỉ, giáo viên tổ chức sinh hoạt, tham gia các hoạt động chuyên môn tại trường.
Phòng GD&ĐT thông báo ./.
Chúc nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11.2013
Trưởng Phòng

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Bộ phận Mầm non

Phạm Thị Tuyết
Tel:  0914426665
Email: tuyetmap55@yahoo.com.vn
Bộ phận Tiểu học

Lê Tấn Lực
Tel:  0914783749
Email: pgdletanluc@gmail.com
Bộ phận THCS

Thái Phan Thành
Tel:  0948569582
Email: thaipthanh@gmail.com

THÀNH VIÊN

Các nhà tài trợ cho Website